07:17 EDT Thứ hai, 10/08/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 3820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3265376

Liên Kết

Trường CD CNTT

Tài Liệu


Trang nhất » Tin Tức » Đoàn TN CĐ CNTT

Cuộc thi sáng tác video Clip
Giải bóng đá sinh viên tranh IT Cup 2018

Ngày hội hiến máu đợt 2 năm 2017- Trường CĐ CNTT

Thứ sáu - 20/10/2017 00:13
Ngày hội hiến máu đợt 2 năm 2017- Trường CĐ CNTT

Ngày hội hiến máu đợt 2 năm 2017- Trường CĐ CNTT

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Sáng ngày 19/10/2017, Cán bộ, giáo viên, nhân viên, Đoàn viên, sinh viên Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin đã tập trung từ rất sớm để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu.

 
Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các bạn Đoàn viên thanh niên của Trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những bạn đã tham gia rất nhiều lần như bạn Võ Thị Dung- 15M đã hiến máu được 5 lần.
 

Tuổi trẻ Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. 
 
 
 

Dù sáng hôm nay trời có mưa to, nhưng Cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường đã có mặt rất sớm để tham gia hiến máu với tổng số là 90 đơn vị máu.
Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của nhiều người.

 

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

Tác giả bài viết: CIT's Media Team

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video