08:12 EDT Thứ hai, 10/08/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 4090

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46932

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3265646

Liên Kết

Trường CD CNTT

Tài Liệu


Trang nhất » Tin Tức » Đoàn TN CĐ CNTT

Cuộc thi sáng tác video Clip
Giải bóng đá sinh viên tranh IT Cup 2018

Tuổi trẻ trường Công nghệ Thông tin ra quân chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện “Chung sức cộng đồng” năm 2017

Thứ hai - 26/06/2017 08:16
Tuổi trẻ trường Công nghệ Thông tin ra quân chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện “Chung sức cộng đồng” năm 2017

Tuổi trẻ trường Công nghệ Thông tin ra quân chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện “Chung sức cộng đồng” năm 2017

Sáng ngày 26/6/2017, tại sân bãi trước nhà hát Trưng Vương Tp. Đà Nẵng cùng với Tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng, Tuổi trẻ trường CĐ Công nghệ Thông tin đã ra quân chiến dịch Mùa hè xanh Tình nguyện “Chung sức cộng đồng” năm 2017.

Chiến dịch tình nguyện hè năm nay diễn ra từ 26/6 đến ngày 5/7/2017 về chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” với phương châm “ An toàn – hiệu quả -  chất lượng” . Năm nay Tuổi trẻ Đoàn trường ra quân với hơn 50 Tình nguyện viên (TNV) trên mặt trận tình nguyện Thôn Phước Thái, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng tập trung vào các hoạt động xung kích, tình nguyện hỗ trợ bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 


 
Trong buổi lễ xuất quân, Đ/c Nguyễn Văn Hưng – Phó bí thư Đoàn trường nhắn nhủ đến các TNV: “Đây là một chương trình đầy ý nghĩa đối với các bạn đoàn viên thanh niên, mong rằng các bạn sẽ tích cực tham gia các hoạt động trên tinh thần “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”; chấp hành đúng nội quy kỷ luật, đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự và làm việc hiệu quả”.


Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh là chương trình diễn ra thường niên của Tuổi trẻ Đoàn trường. Trong chương trình năm nay, Tuổi trẻ Đoàn trường sẽ tham gia các hoạt động như:

Về công tác chính trị: Tuyên truyền nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, xây dựng đời sống mới văn minh, gia đình văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực xây dựng kinh tế, cải thiện đời sống và xóa đói giảm nghèo, tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội;Các hoạt động tình nguyện: Thi công làm sân thể thao cộng đồng tại thôn Phước Thái, phát quang vườn tạp, dọn vệ sinh môi trường và đường giao thông nông thôn; Hỗ trợ phổ cập tin học cho các em học sinh hoặc bồi dưỡng thêm một số thủ thuật tin học văn phòng cho cán bộ Đoàn của địa phương; Hỗ trợ lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng, sữa chữa nhà cửa, đào hố vệ sinh, hố rác, ... cho các hộ gia đình khó khăn;


Các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa: Tổ chức dọn vệ sinh, viếng hương nghĩa trang liệt sĩ; Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, giao lưu với Đoàn viên thanh niên địa phương; Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó và gia đình chính sách trên địa bàn làm tình nguyện.

Với trái tim tình nguyện đầy nhiệt huyết, các bạn TNV đã có mặt rất sớm tham gia buổi ra quân cùng ĐH Đà Nẵng. Ngay sau buổi lễ, Tuổi trẻ Đoàn trường đã viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Nhơn, di chuyển về mặt trận đóng quân dọn vệ sinh khu vực đóng quân và thực hiện công tác dân vận.“…Khi còn ngồi trên ghế phổ thông, từng nhìn các anh chị khoác trên mình màu áo xanh thanh niên đi khắp nơi làm tình nguyện giúp đỡ bà con quê mình mà tôi cứ mong được một ngày mình sẽ được trực tiếp tham gia, trải nghiệm việc giúp đỡ bà con. Tôi cảm thấy rất vui và hào hứng đăng ký tham gia khi Đoàn trường phát động chương trình, và đặc biệt mặt trận nơi chúng tôi đóng quân chính là quê hương của tôi. Tôi nghĩ đây sẽ là một cuộc hành trình trải nghiệm hấp dẫn, ý nghĩa đối với tôi cũng như các bạn TNV”. Bạn Phạm Ngân Hậu - Bí thư chi đoàn 16SICLC tâm sự.

Trong buổi chiều, các bạn TNV đã tham gia vào việc phát quang vườn tạp cho 2 hộ gia đình trong thôn với diện tích hơn 200m vuông.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong ngày đầu ra quân:Tác giả bài viết: Nhật Hùng - CIT's Media Team

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video