06:54 EDT Thứ hai, 10/08/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 3737

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46579

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3265293

Liên Kết

Trường CD CNTT

Tài Liệu


Trang nhất » Tin Tức » Kĩ Năng Thanh Niên

Cuộc thi sáng tác video Clip
Giải bóng đá sinh viên tranh IT Cup 2018

ĐH Đà Nẵng phát động phong trào Xây dựng trường học không khói thuốc lá

Thứ tư - 16/05/2012 20:12
ĐH Đà Nẵng phát động phong trào Xây dựng trường học không khói thuốc lá

ĐH Đà Nẵng phát động phong trào Xây dựng trường học không khói thuốc lá

Sáng 1.10, tại trường ĐH Sư phạm, gần 1.000 CBGV và đoàn viên thanh niên của ĐH Đà Nẵng đã tổ chức lễ phát động xây dựng phong trào trường học không khói thuốc lá với những chế tài xử phạt cụ thể.
Triển khai chương trình trường học không khói thuốc lá từ một năm qua, ĐH Đà Nẵng đã phối hợp với chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá Vinaosh, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe - Sở Y tế TP Đà Nẵng tập huấn cho 12 cán bộ của ĐH Đà Nẵng các vấn đề có liên quan.

Đại diện sinh viên các trường ĐH, CĐ thành viên của ĐH Đà Nẵng ký cam kết xây dựng trường học không khói thuốc
 
ĐH Đà Nẵng đã thành lập Ban chỉ đạo trường học không khói thuốc lá tại các trường thành viên với những bộ phận riêng như: tuyên truyền, giám sát, kiểm tra… Chế tài xử phạt cũng được thành lập với mức độ như SV vi phạm nhiều lần sẽ bị hạ bậc trong xếp loại hạnh kiểm, hạ danh hiệu thi đua với cán bộ, giảng viên…

Đại diện các trường đại học ký cam kết xây dựng trường không thuốc lá. Ảnh: Phú An. (VnExpress)
 
Theo kết quả từ 250 phiếu thăm dò trong HSSV của ĐH Đà Nẵng, thì tỷ lệ hút thuốc lá khá lớn, trong đó có nhiều SV bỏ thuốc rồi hút lại rất nhiều lần.
Theo PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng, hiện ĐH Đà Nẵng có gần 90.00 HSSV, trong đó có hơn 45.000 HSSV hệ chính quy và 2.000 CBVC, trong đó trên 60% là nam giới. Hiện nay số lượng cán bộ, giảng viên, viên chức ĐH Đà Nẵng từ bỏ thuốc lá ngày càng nhiều; tuy nhiên vẫn còn một số người chưa bỏ được hoặc bỏ rồi lại hút. Số HSSV mới tập hút thuốc lá cũng có xu hướng tăng. Vì vậy, việc tuyên truyền vận động phòng chống tác hại thuốc lá rất được chú trọng.
Tại buổi lễ, ngoài việc nghe – xem các hình ảnh trực quan liên quan đến tác hại của thuốc lá, đại diện BGH và SV các trường thành viên đã ký cam kết Xây dựng trường học không khói thuốc lá.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

Video