07:05 EDT Thứ hai, 10/08/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 3780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3265336

Liên Kết

Trường CD CNTT

Tài Liệu


Trang nhất » Tin Tức » Thông Tin Hoạt Động

Cuộc thi sáng tác video Clip
Giải bóng đá sinh viên tranh IT Cup 2018

Tổng kết chiến mùa hè xanh “CHUNG SỨC CỘNG ĐỒNG” năm 2016

Thứ ba - 09/08/2016 22:20
Thực hiện kế hoạch Tình nguyện hè năm 2016 của Đoàn Đại Học Đà Nẵng. Từ ngày 1/8 đến ngày 8/8, 50 Tình nguyện viên trường CĐ Công Nghệ Thông Tin – ĐHĐN đã ra quân chiến dịch mùa hè xanh “Chung sức cộng đồng” tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng NamCác chiến sĩ tình nguyện trước giờ xuất quân
          Qua 8 ngày thực hiện chiến dịch, các tình nguyện viên CIT cùng với đoàn viên thanh niên địa phương đã phát hoang cây mai dương dọc theo tuyến kênh sông Thu Bồn đoạn qua xã Duy Phước vượt chỉ tiêu 300m so với kế hoạch 4km đã đề ra. Sửa chữa 3 căn nhà cho các gia đình khó khăn trong thôn Mỹ Phước, quét vôi bờ rào và cổng nhà văn hóa thôn Mỹ Phước; dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ xã Duy Phước với hơn 500 ngôi mộ, làm lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ. Trong buổi lễ tổng kết chiến dịch, Ban chỉ đạo chiến dịch đã tặng 15 xuất quà cho các gia đình khó khăn và học sinh nghèo học giỏi vượt khó.
Đoàn tình nguyện đón tiếp 100 đoàn viên thanh niên các thôn trong xã Duy Phước mỗi đêm đến sinh hoạt giao lưu. Buổi giao lưu với những trò chơi, điệu nhảy đã thêm phần gắn kết tình cảm của các đoàn viên thanh niên như đã từ lâu các bạn quen nhau, như anh em chung một nhà.

Sinh hoạt giao lưu với thanh niên địa phương
Ngoài ra, vào các buổi sáng các tình nguyện viên giao lưu cầu lông với các cô chú trong câu lạc bộ cầu lông thôn Mỹ Phước; đá bóng giao hữu giữa đội bóng tình nguyện viên CIT và đội bóng thanh niên xã Duy Phước.

Giao lưu cầu lông với CLB cầu lông Xã Duy Phước

Giao lưu bóng đá với đội bóng thanh niên xã Duy Phước
Dù thời tiết đầu tháng 8 có nắng nóng, nhưng những cơn gió mát từ bờ tre dọc theo dòng sông Thu như hiểu ý các tình viên viên, góp phần nâng cao năng suất vượt chỉ tiêu kế hoạch. Đặc biệt, sự thăm hỏi động viên từ các đồng chí Đoàn ĐH Đà Nẵng, các thầy cô giáo lãnh đạo trường CĐ CNTT cũng làm vơi đi phần nào mệt mỏi cho các chiến sĩ tình nguyện.

 
Thực hiện phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin” các tình nguyện viên đã chiếm được cảm tình của người dân trong thôn Mỹ Phước  nói riêng và xã Duy phước nói chung. Đoàn đã được người dân nơi đây thương yêu tặng những bó rau, trái cà động viên tiếp sức thêm tinh thần cho các TNV hoàn thành tốt công việc.
Những nông sản bà con nông dân tặng cho đoàn tình nguyện
Một chuyến đi là một trải nghiệm, các bạn sinh viên đã “ cùng ăn, cùng ở, cùng làm” cùng gánh vác các công việc khác nhau được phân công. Hằng ngày, các tổ thay phiên nhau trong việc hậu cần. Đây cũng là dịp các bạn sinh niên, nhất là sinh viên nam trổ tài nấu ăn của mình.
Ăn sáng, trước giờ làm công tác dân vận
Thời gian 8 ngày tuy không dài, nhưng cũng đủ để tình cảm của các tình nguyện viên thêm gắn bó, tạo nên mối giao lưu đoàn kết với đoàn viên thanh niên trên địa bàn làm tình nguyện. Mùa hè kết thúc, năm học mới lại bắt đầu, chúng tôi – Ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè mùa hè xanh năm 2016 trường CĐ Công nghệ thông tin xin chúc các bạn sức khỏe, năm học mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong tim các bạn.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video